Đại Kỷ Nguyên là một trang phản động, tuyên truyền Pháp Luân Công

16006

Trên mạng xã hội xuất hiện một trang fanpage cũng như website mang tên ĐẠI KỶ NGUYÊN, Đại Kỷ Nguyên là một hệ thống trang thông tin hiện khá phổ biến và quen thuộc với cộng đồng mạng xã hội bởi những video, clip mà trang này tung lên. Nhưng ít ai hiểu được bản chất của trang này là gì, xin giới thiệu những thông tin lột tả bộ mặt thật, một bộ mặt phản động của Đại Kỷ Nguyên mà không phải ai cũng biết.

Đại Kỷ Nguyên (giản thể: 大纪元, phồn thể: 大紀元, tên tiếng Anh: The Epoch Times), là một tờ báo đa ngôn ngữ và là tổ chức truyền thông quốc tế. Tờ báo Epoch Times đã được xuất bản bằng tiếng Trung kể từ tháng 5 năm 2000. Trụ sở chính tại Thành phố New York, tờ báo địa phương có những văn phòng tin tức và một mạng lưới các phóng viên địa phương trên toàn thế giới. Nó được bán hoặc phân phối miễn phí ở hơn 35 quốc gia và đang tiếp tục mở rộng. Duy trì bởi các phiên bản chính bằng tiếng Anh, tiếng Trung, chín ngôn ngữ khác được in ra và 21 ngôn ngữ khác trên mạng Internet bao gồm cả Tiếng Việt từ tháng 4/2005.

Đại Kỷ Nguyên cùng với các trang Trí Thức Việt Nam, Chân Trời Mới Media, Hoa Sen Khai Nở, Đại Pháp Hồng Truyền Chân Thiện Nhẫn… là cơ quan ngôn luận của Pháp Luân Công Việt Nam.
Tuy nhiên, khi vào đọc nội dung các trang này, chúng ta thấy Đại Kỷ Nguyên có những phân tích sai lệch về thực trạng xã hội. Chuyên đi xuyên tạc thực trạng của chế độ cộng sản, đặc biệt sau sự kiện Thiên An Môn ở Trung Quốc tờ báo này luôn cổ vũ cho Pháp Luân Công. Do đó, nó đã đạt được ảnh hưởng đáng kể trong cộng đồng người Hoa ở hải ngoại. Vậy tại sao Đại Kỷ Nguyên lại có thể phát triển mạnh mẽ như vậy ở Mỹ? Phải chăng đây là tờ báo có nội dung xuyên tạc, phản động nhằm lật đổ chế độ cộng sản theo ý đồ của Mỹ?
Thay vì họ chỉ tập trung vào tuyên truyền Pháp luân công thì lại đánh vào tâm lý người đọc, lồng ghép các tin tức nóng hổi trong nước và thế giới, những câu chuyện khôi hài, những hình ảnh để đời khiến nhiều người đọc “nhấp chuột” vào liên kết để đọc, song câu chuyện lại khác đi khi đường link đó tồn tại những bài viết giới thiệu về Pháp luân công hay các nội dung chống chính quyền Trung Quốc… đây được xem là chiêu bài “mưa dầm thấm lâu” rất khôn ngoan của bọn chúng. Dần dần làm cho người đọc có suy nghĩ “tích cực” hơn về fanpage/website của chúng đồng nghĩa với nó là việc số lượng người tiếp cận Pháp luân công không ngừng tăng lên và không thể không phủ nhận rằng trong số lượng người tiếp cận sẽ có người tìm đến PLC để thoả mãn sự tò mò và vô tình trở thành “con cờ” của chúng.
Tại Việt Nam, Đại Kỷ Nguyên đang có những hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc tình hình đất nước bằng cách dàn dựng và đưa lên những video có nội dung không đúng sự thật, nhằm làm cho quần chúng nhân dân hoang mang, trước các tin bài giật tít câu like trắng trợn. Và thực tế các video mà Đại Kỉ Nguyên đưa lên phần lớn là những video không có nguồn rõ ràng, kèm vào đó là những dòng cảm xúc có tính định hướng phản động, kích động cộng đồng facebook có những hành động sai trái.
Có thể thấy rằng, Đại Kỷ Nguyên là trang có nhiều vấn đề chúng ta cần xem xét kĩ lưỡng trước khi xem, tin và chia sẻ những gì trang đưa lên, hãy có cái nhìn khách quan, toàn diện không nên để một tờ báo, một trang có lịch sử phản động, cổ vũ cho một Pháp Luân Công hư vô và ảo vọng đưa chúng ta vào những u mê tội lỗi và sai trái.
  Cờ đỏ Tp. Hồ Chí Minh (tổng hợp)