Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” năm 2017

1926

         Sáng ngày 20/12/2017, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường, Hội người cao tuổi phường 6 tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Mai, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy/Trưởng Khối vận; đồng chí Trần Minh Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy/ Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; các đồng chí đại diện các Đoàn thể, Cấp ủy chi bộ khu phố; Các ông bà trong Ban chấp hành Hội Người cao tuổi phường; các Chi hội trưởng Chi Hội Người cao tuổi cùng tham dự.

Hội người cao tuổi phường 6 có 08 Chi hội gồm có 1694 hội viên, trong năm vừa qua đã kết nạp thêm 26 Hội viên mới. Trong năm 2017, Hội Người cao tuổi phường 6 đã đẩy mạnh nhiều phong trào thi đua vượt khó và hoàn thành xuất sắc chương trình công tác của năm. Hội luôn giữ vững truyền thống thi đua có chương trình cụ thể , tích cực triển khai có hiểu quả công tác Hội, nâng cao được hiệu quả chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” gắn với tham gia cuộc vận động “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư”.

Công tác chăm sóc người cao tuổi hoạt động có hiệu quả, đảm bảo chính sách, đúng đối tượng, chăm lo đời sống vật chất tinh thần sức khỏe người cao tuổi nổi bật là việc mừng thọ cho 272 cụ với kinh phí 185.100.000đ, tổ chức chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Hội viên, tư vấn sức khỏe miễn phí. Thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi để các cấp các ngành, con cháu chăm sóc người cao tuổi.

Hội người cao tuổi đã đóng góp và đồng hành cùng các tổ chức đoàn thể có hiệu quả vào việc xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

Tuy nhiên bên cạnh đó, công tác Hội còn một số mặt hạn chế như: Công tác tham mưu và năng lực cán bộ còn hạn chế, hoạt động chưa đồng đều, kinh phí hỗ trợ cho các hoạt động không có.

Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, tại hội nghị Hội NCT phường 6 đã đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 đó là: Xây dựng tổ chức hội vững mạnh làm nòng cốt trong phào trào toàn dân chăm sóc phụng dưỡng phát huy vai trò Người Cao tuổi, tổ chức các hoạt động chăm sóc người cao tuổi như: đảm bảo chế độ, chăm sóc Hội viên nghèo cô đơn, thăm hỏi động viên Hội viên ốm đau, tổ chức tốt trang trọng lễ mừng thọ cho người cao tuổi năn 2018. Tổ chức các hoạt động phát huy vai trò người cao tuổi tham gia xây dựng Đảng chính quyền, xây dựng phường văn minh đô thị.

          Nhân dịp này Hội NCT phường 6 trao giấy khen và phần thưởng của Ủy ban nhân dân phường cho 8 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng ” năm 2017, đồng thời đề xuất Ban Đại diện Hội Người cao tuổi quận Tân Bình khen thưởng 3 tập thể va 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Người cao tuổi năm 2017.