Hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm 6 tháng đầu năm 2017

1143

Sáng 04/8/2017, tại Hội trường 1- UBND phường 6, đồng chí Trần Minh Vũ, Chủ tịch UBND phường/Trưởng BCĐ 138 phường 6 đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn phường 6.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác phòng ngừa tội phạm được các cấp, các ngành, địa phương triển khai với nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả. Trong đó, đã kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về tội phạm và trật tự xã hội, góp phần giảm số vụ phạm pháp hình sự. Số vụ phạm pháp hình sự giảm, tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt gần 70% tạo được lòng tin và sự tham gia tích cực của nhân dân.

Thực hiện nghiêm túc kế hoạch của BCĐ 138 quận Tân Bình, Ban Chỉ đạo phường 6 đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền tập trung chỉ đạo các ban, ngành, thành viên thực hiện nghiêm túc các nội dung, kế hoạch đề ra.

Các lực lượng đã chủ động phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; 6 tháng đầu năm 2017, số vụ phạm pháp hình sự giảm trên 10% so với cùng kỳ năm trước, đã điều tra khám phá và làm rõ 9 vụ, đạt trên 90%.

Hội nghị cũng đã trao Gliấy khen của UBND quận Tân Bình cho Tập thể Ban bảo vệ dân phố phường và 2 cá nhân là ông Huỳnh Đăng Thịnh – Trưởng ban bảo vệ phường 6 và ông  Nguyễn Văn Minh – Phó trưởng Ban bảo vệ dân phố phường 6 đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Minh Vũ – Chủ tịch UBND phường ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các ngành, các cấp cần tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bám sát kế hoạch công tác của Ban Chỉ đạo đã đề ra, kiện toàn BCĐ 138; tập trung tuyên truyền sâu rộng trong toàn dân về phòng, chống tội phạm; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng chống tội phạm; đồng thời, tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, triệt phá tội phạm có tổ chức, có tính chất xã hội đen, góp phần đảm bảo an ninh trật tự chính trị, trật tự địa bàn Phường.

Ban biên tập.