Ngày hội hiến máu tình nguyện: Giọt máu cho đi – mảnh đời ở lại

1337

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần nhân văn và lòng nhiệt huyết vì cộng đồng của nhân dân phường 6, hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội được Ủy ban nhân dân phường 6 tổ chức thường xuyên trong những năm qua.

Sáng ngày 04/6/2017 tại Giáo xứ Nam Hòa, Ủy ban nhân dân phường 6 đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” lần 1 năm 2017.

Thông qua hoạt động hiến máu tình nguyện, Ủy ban nhân dân phường 6 đã  tuyên truyền sâu rộng tinh thần “Vì cuộc sống cộng đồng” trong nhân dân; đồng thời cũng vận động nhân dân trên địa bàn phường 6 biết chia sẻ nguồn máu của mình để cứu chữa cho những người đang trong tình cảnh hiểm nghèo.

Đây là đợt hiến máu lần thứ nhất trong năm 2017 (năm 2017 tổ chức 02 đợt: 04/6/2017 và 24/9/2017) nằm trong kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện của Ủy ban nhân dân phường 6. Đến với Ngày hội hiến máu lần 1 năm 2017, Ban tổ chức đã nhận được hơn 150 lượt đăng ký từ cán bộ công chức, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân phường 6.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã nhận được 110 đơn vị máu, nguồn máu này được Trung tâm hiến máu thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Đ/c Nguyễn Anh Quang – Phó Chủ tịch UBND phường tham gia hiến máu trong ngày hội

Cán bộ, chiến sĩ Công an phường 6 tham gia hiến máu

Đông đảo người dân, các ngành, các giới tham gia hiến máu trong ngày hội.

Ban biên tập