Lễ phát động ra quân thực hiện cuộc vận động toàn dân không xả rác ra đường và kênh rạch

1942

Sáng 30/12/2018, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ, Hội CCB, Đoàn thanh niên, Hội LHPN phường 6 tổ chức lễ phát động ra quân Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Đặng Bình Yên/ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đ/c Bùi Thị Ánh Nguyệt/ Phó Bí thư Đảng ủy Phường; Đ/c Nguyễn Thành Danh/ Phó Bí thư ĐU, Chủ tịch UBND Phường cùng với các đ/c lãnh đạo HĐND, UBND, Thường trực UB.MTTQ và các đoàn thể phường; các Đ/c Bí thư Đảng bộ bộ phận, cấp ủy các chi bộ, đoàn viên, hội viên, Nhân dân trên địa bàn phường.

Tại buổi lễ, Đ/c Đặng Bình Yên/ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Phường phát biểu trong nỗ lực trung và dài hạn, chính quyền và nhân dân phường đã luôn ý thức và chung tay bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, với nguyên nhân khách quan từ hệ quả của biến đổi khí hậu và nguyên nhân chủ quan là diễn biến phức tạp của môi trường Thành phố trong đó, ô nhiễm ở hầu hết các lĩnh vực môi trường như nước mặt, nước ngầm, nước thải, không khí, tiếng ồn, đặc biệt là môi trường đô thị, khu dân cư và quản lý chất thải rắn đang tồn tại nhiều vấn đề bất cập. Từ thực tế đó, cần nêu cao ý thức, trách nhiệm và tập quán của cộng đồng, của gia đình và từng cá nhân trong việc chung tay xử lý rác một cách đồng bộ.

Qua đó, Đ/c Đặng Bình Yên đề nghị các Chi ủy, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu lực quản lý trong công tác bảo vệ môi trường, kêu gọi nhân dân hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực như: không xả rác; không sử dụng túi ni lông; dành 15 phút mỗi ngày làm sạch khu vực trước cửa nhà; vận động, tuyên truyền người xung quanh cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường. MTTQ Phường và các tổ chức chính trị, xã hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân không xả rác; đa dạng hoá các hình thức tuyên dương, nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo” gắn với thực hiện phong trào “Vì thành phố văn minh-sạch đẹp-an toàn”.

Thường trực UBND, Đại diện Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, 8 khu phố đã ký kết phối hợp về công tác bảo vệ môi trường đô thị, khu dân cư và quản lý chất thải trên địa bàn phường.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo phường cùng tham gia với đoàn viên, hội viên, thanh niên và lực lượng thu gom rác dọn dẹp vệ sinh tại địa bàn Khu C30. Bên cạnh đó, 8 khu phố cũng đã vận động bà con Nhân dân tham gia dọn dẹp vệ sinh tại địa bàn dân cư.

 

Ban biên tập