Quận Tân Bình tổ chức sinh hoạt chuyên đề chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và phòng chống bệnh Ung thư, tăng huyết áp năm 2017

1407

Thực  hiện Kế hoạch số 11/KH-YTDP ngày 16/02/2017 của Trung tâm y tế dự phòng quận về việc tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ( NCT) trên địa bàn quận Tân Bình, sáng ngày 7/3/2017,  Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ của Trung tâm y tế dự phòng quận Tân Bình phối hợp với Ủy ban nhân dân phường 5, Hội người cao tuổi phường 5 tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về phòng chống các bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi.

Tham dự buổi sinh hoạt có chị Nguyễn Thị Hoa Dung – Phó chủ tịch UBND phường 5, chị Vũ Thị Tuyết- chủ tịch Hội NCT phường và 130 các ông, bà là những NCT trên địa bàn phường 5 và các phường lân cận.

Chủ đề về bệnh đái tháo đường do Bs. Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng phòng Truyền thông – Giáo dục sức khỏe trình bày. Đái tháo đường là bệnh lý có số người mắc cao, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Qua báo cáo, Bs Trinh đã nêu rõ cách phát hiện sớm bệnh, cách dinh dưỡng và vận động đúng để giảm biến chứng, giữ ổn định đường huyết, nâng cao chất lượng sống cho những người chẳng may mắc căn bệnh này.

Bs Trần Hải Đăng, cán bộ phòng Nghiệp vụ /TTYTDP quận tiếp tục trình bày các dấu hiệu nhận biết sớm ung thư  “Ung thư biết sớm trị lành” – bài chia sẻ của Bs. Đăng đã giúp người dân biết cách nhận biết các dấu hiệu báo động ung thư, phát hiện ung thư giai đoạn sớm, tránh biến chứng nặng nề của bệnh. Các phần trình bày rất dễ hiểu, nhiều hình ảnh sinh động, được người dân chăm chú lắng nghe.

Buổi  truyền thông là 1 trong những hoạt động chăm sóc người cao tuổi được Đảng và chính quyền quận Tân Bình rất quan tâm. Trong thời gian tới, Trung tâm y tế Dự phòng quận Tân Bình tiếp tục phối hợp với Hội NCT quận và phường tổ chức các hoạt động khám sức khỏe và các đợt truyền thông với những chuyên đề sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn 15 phường.