Thăm chùa Vĩnh Hòa nhân dịp Lễ Vu Lan năm 2018

1614

Thăm chùa Vĩnh Hòa nhân dịp lễ Vu Lan

Chiều ngày 23 tháng 8 năm 2018 (tức ngày 13 tháng 7 âm lịch), Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể phường 6 đi thăm chùa Vĩnh Hòa nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu năm 2018.

Ông Trần Minh Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến trụ trì chùa Vĩnh Hòa – Ni sư Thích Nguyên Trí cùng toàn thể phật tử của chùa cũng như cảm ơn những đóng góp của nhà chùa đối với công tác từ thiện, chăm lo người nghèo, người khó khăn trên địa bàn phường trong nhiều năm qua.

Trụ trì chùa trao đổi một số nội dung và nói rõ hơn về ý nghĩa của lễ Vu Lan báo hiếu. Lễ Vu Lan hay còn gọi là lễ xá tội vong nhân ngày rằm tháng bảy, cũng là một lễ hội lớn trong hệ thống lễ hội dân tộc Việt Nam, có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống con người xã hội với ý nghĩa là báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ; tri ân thầy cô đã giáo huấn, dạy dỗ; tri ân anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh  đem lại hòa bình và đời sống tốt đẹp cho nhân dân./.

BAN BIÊN TẬP