Thư kiêu gọi cứu trợ

1549

Kính thưa các tầng lớp nhân dân, các tổ chức Tôn giáo và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang quận Tân Bình.

Trong những ngày qua, tại các tỉnh miền Bắc do ảnh hưởng của cơn bão số 03 và hoàn lưu bão, đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân, trong đó địa phương bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân, trong đó địa phương bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nhất là tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Lào Cai, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An…

Theo thống kê sơ bộ đến nay, hậu quả do cơn bão số 3 gây ra đã làm 34 người chết và mất tích, 26 người bị thương; 12.383 căn nhà bị sập, bị hư hỏng và phải di dời khẩn cấp; 81.053 hecta lúa, hoa màu bị thiệt hại, hư hỏng; 121.389 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều tuyến đường giao thông bị sạt lở, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng và bị phá hủy;… thiệt hại về tài sản vô cùng lớn. Thiên tai đã làm cho hàng trăm ngàn đồng bào ở các vùng bị bão, lũ đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn, mất phương tiện để sinh sống. Do đó, các địa phương trên rất cần được hỗ trợ, chia sẻ kịp thời của đồng bào cả nước, trong đó có đồng bào Thành Phố Hồ Chí Minh.

Để phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta, nhằm góp phần chia sẻ giúp đồng bào khắc phục hậu quả do thiên tai; hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam – Ban Cứu trợ quận Tân Bình kêu gọi các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, tổ chức xã hội, các cơ quan, đơn vị, đồng bào trong và ngoài nước,..tích cực hưởng ứng đợt vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Thời gian tiếp nhận cứu trợ: Từ ngày 30/7/2018 đến ngày 15/8/2018.

Hình thức tiếp nhận: để kịp thời hỗ trợ đồng bào trong thời gian nhanh nhất, thuận tiện nhất, kính đề nghị việc cứu trợ chủ yếu bằng tiền mặt.

Địa điểm tiếp nhận: Trụ sở Ủy ban MTTQ 15 phường và tại Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Bình (số 154, đường Trường Chinh, Phường 12, quận Tân Bình). Điện thoại: 028.38110934 hoặc 0909.085.185 (Đ/c Trương Hồng Sáng – Kế toán)

Xin chân thành cảm ơn!