Chiến dịch uống bổ sung vitamin A cho trẻ dưới 5 tuổi đợt 1 năm 2018

1524

– Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sự tăng trưởng và bảo vệ cơ thể. Vitamin A giúp phòng ngừa bệnh khô mắt do thiếu vitamin A, bảo vệ sự toàn vẹn của da và niêm mạc mắt, đường hô hấp, đường tiêu hóa. . .làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể đối với bệnh nhiễm trùng.

– Thiếu vitamin A làm cho trẻ chậm phát triển chiều cao, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng làm tăng tỉ lệ tử vong ở trẻ em. Thiếu vitamin A nặng sẽ gây ra bệnh khô mắt, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mù vĩnh viễn.

– Trẻ em dưới 3 tuổi rất cần vitamin A để tăng trưởng. Nếu trẻ không được bú sữa mẹ, chế độ ăn của trẻ không cung cấp đủ vitamin A, trẻ hay mắc các bệnh viêm hô hấp, tiêu chảy tái đi tái lại, sởi, nhiễm giun sán. . .là nguyên nhân làm trẻ nhỏ dễ bị thiếu vitamin A.

Bổ sung vitamin A liều cao là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm phòng chống thiếu vitamin A ở trẻ em. Mỗi liều dự phòng có thể bảo vệ trẻ trong thời gian từ 4 – 6 tháng.

Trong hai ngày 1 và 2/6, Trạm Y tế phường 6 sẽ tổ chức chiến dịch uống bổ sung vitamin A đợt 1 nhằm phòng, chống tình trạng thiếu vitamin A ở trẻ dưới 5 tuổi trên toàn phường.