CHƯƠNG TRÌNH THU GOM CHẤT THẢI NGUY HẠI HỘ GIA ĐÌNH

2756

+ Chất thải nguy hại: là chất thải chứa yếu tố độc hại, phóng xạ, lây nhiễm, dễ cháy, dễ nổ, gây ăn mòn, gây ngộ độc hoặc có đặc tính nguy hại khác. Rất nhiều các sản phẩm sử dụng trong gia đình có chứa các chất thải nguy hại; các sản phẩm này khi được thải bỏ trở thành CTNH HGĐ.

+ Chất thải nguy hại hộ gia đình thường gặp: Pin, bình ắc-quy, bóng đèn huỳnh quang, bình xịt côn trùng, chai lọc đựng hóa chất dầu nhớt, vỏ vỏ bình gas mini, thiết bị điện tử, nhiệt kế….

+ Tác hại chất thải nguy hại hộ gia đình: Trong pin, ắc quy có chì, khi bị nhiễm độc chì, đặc biệt là trẻ em, có thể bị ngộ độc và đến một giới hạn nhất định có khả năng sẽ bị ung thư, thiếu máu, thậm chí đột tử nếu bị ngộ độc nặng, bình đựng chất tẩy rửa kính, gỗ, thuốc xịt diệt côn trùng, bóng đèn… không được thu gom, xử lý đúng cách sẽ có nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người (gây bỏng, ho, ngộ độc…)

+ Thời gian thu gom: 8 giờ 00 – 11 giờ 00 sáng thứ Bảy cuối tháng, bắt đầu từ 28/10/2019 đến hết tháng 28/12/2019.

+ Địa điểm thu gom: Trụ sở Ủy ban nhân dân Phường 6, địa chỉ 356A đường Bắc Hải, Phường 6 quận Tân Bình.

+ Hình thức thu gom: người dân tự mang CTNH HGĐ chuyển giao đến các điểm thu gom; chuyển giao > 01 kg CTNH HGĐ sẽ được đổi 01 phần quà.

+ Thông tin tên và số điện thoại của người hướng dẫn, người dân chuyển giao CTNH HGĐ và tặng quà cho người dân đến nộp CTNH HGĐ.