LỄ TƯỞNG NIỆM ĐỒNG BÀO TỬ VONG VÀ CÁN BỘ, CHIẾN SĨ HY SINH TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

385
Kêu gọi người dân tắt đèn, thắp nến tưởng niệm đồng bào mất vì COVID-19 vào lúc 20h30, ngày 19/11/2021.
Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 19/11 tại điểm cầu Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Chiều 17.11, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19. Ngày 19.11, Lễ tưởng niệm tại Hội trường Thống Nhất (quận 1), các quận, huyện, TP.Thủ Đức và tại điểm cầu Hà Nội tổ chức tại công viên Thống Nhất do Đài Truyền hình Việt Nam đảm nhiệm trực tiếp.
Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát lần thứ 4 ở Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã có rất nhiều người phải trải qua những giây phút đau xót khi mất đi những người thân yêu nhất, có những đứa trẻ còn chưa lớn đã rơi vào hoàn cảnh mồ côi cha, mồ côi mẹ… Trải qua hơn 1 tháng kể từ khi TP.HCM mở cửa trở lại và cuộc sống “bình thường mới” diễn ra, Lễ tưởng niệm nhằm thể hiện nỗi buồn sâu sắc, sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương của nhiều gia đình đã mất đi người thân, đồng thời tiếp tục khích lệ tinh thần đối với các lực lượng đã và đang tiếp tục tham gia “cuộc chiến” phòng, chống dịch COVID-19.
Lễ tưởng niệm sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 19-11, nội dung bao gồm trình chiếu một số hình ảnh, phóng sự về những ngày tháng cam go chống dịch COVID-19, tiếp theo các đại biểu tham dự thực hiện nghi thức thắp nến tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19. Sau đó, đúng 20 giờ 30 phút sẽ diễn ra nghi thức tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19, TP.HCM vận động các cơ sở tôn giáo (chùa, nhà thờ…) trên địa bàn cùng đánh chuông; các tàu, thuyền, sà lan… đang lưu đậu tại cảng kéo còi; vận động người dân tắt đèn, thắp nến để cùng tưởng niệm. Đúng 20 giờ 35 phút, hoa đăng được thả trên tuyến kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, Tàu Hủ – Bến Nghé và quận Tân Bình tại Cầu số 3.
Uỷ ban nhân dân quận Tân Bình kêu gọi tất cả cán bộ và người dân trên địa bàn cùng tham gia nghi thức tưởng niệm vào lúc 20h30 ngày 19/11 với hình thức tắt đèn và thắp nến tại các khu vực công cộng, đường đi bộ, công viên, khu dân cư, căn hộ, khách sạn, văn phòng, nhà dân… Đồng thời, người dân có thể theo dõi Lễ tưởng niệm qua các báo đài, truyền hình, cũng như dọc 2 tuyến kênh trên có thả đèn hoa đăng, tuy nhiên cần nâng cao ý thức tuân thủ quy tắc 5K, đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người để phòng chống dịch.