Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017

874

Ngày 01/10/2017, tại Giáo xứ Nam Hòa, Ban vận động hiến máu tình nguyện phường 6 tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2017.

Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Chính vì vậy, sự kiện này đã được phường 6 tổ chức thường niên và được sự đồng thuận, ủng hộ nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn phường. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu đợt 2 đã thu hút trên 600 người tham gia là các cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các bạn đoàn viên, thanh niên và nhân dân. Ngày hội không chỉ là nơi hội ngộ, giao lưu của tầng lớp thanh thiếu niên, cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn phường 6 trong công tác vận động hiến máu tình nguyện mà còn là dịp để góp phần kết nối cộng đồng trong tình nhân ái và trách nhiệm, là một trong những điểm nhấn quan trọng đưa hoạt động hiến máu tình nguyện phát triển.

Kết thúc ngày hội, đã thu được 92 ca hiến máu, nâng tổng số ca hiến máu được trong năm 2017 là 222 ca , góp phần hỗ trợ, cứu sống nhiều người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình, giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu khi cần cứu chữa người bệnh bằng truyền máu. 

Đây cũng là dịp để phường 6 tuyên truyền, giáo dục truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái” và ý thức trách nhiệm vì cộng đồng cho mỗi người dân trên địa bàn. Qua đó, nhằm thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện phát triển sâu rộng trong trong mỗi cơ quan, đơn vị và nhận thức của mỗi người, để có thêm nhiều giọt máu hồng cứu giúp người bệnh hiểm nghèo.

Ban biên tập.