PHƯỜNG 6 PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC TRONG CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ

563

Nhằm mở rộng các điểm phục vụ trong Nhân dân, tạo điều kiện cho cộng đồng dân cư tiếp cận với tư tưởng và xu hướng đọc lành mạnh, tăng cường thói quen đọc sách, qua đó tạo động lực góp phần nâng cao sự ủng hộ, nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc, cũng như  tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phát triển “Văn hoá đọc” ngày càng có chiều sâu đi vào cuộc sống của cộng đồng dân cư trên địa bàn quận Tân Bình.

Sáng Chủ nhật, ngày 18/9/2022, Thư viện Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Tân Bình phối hợp với Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường 6 và Giáo Sứ Vinh Sơn 6 quận Tân Bình, tổ chức buổi trưng bày, giới thiệu gần 200 bản sách được lựa chọn phù hợp với các đối tượng tiếp cận sách, nhằm phục vụ “cộng động giáo dân” đến sinh hoạt tại Giáo Sứ Vinh Sơn 6, phường 6, quận Tân Bình. Thư viện luân chuyển.

Buổi trưng bày, giới thiệu sách đã thu hút đông đảo phụ huynh và các cháu đến học giáo lý tại Giáo xứ quan tâm và hưởng ứng. Khuôn viên Giáo xứ thoáng mát, có ghế đá hàng cây tạo khung cảnh đọc sách lý tưởng cho các cháu.

Hiện Phường 6 có 05 Nhà thờ và 01 chùa. Dự kiến trong thời gian tới phường sẽ phối hợp với Thư viện xây dựng kế hoạnh trưng bày sách đến tất cả các cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường.

Sau đây là những hình ảnh hoạt động trưng bày, giới thiệu sách tại giáo xứ Vinh Sơn: