PHƯỜNG 6 RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, BÓC XOÁ CÁC SẢN PHẨM QUẢNG CÁO SAI QUY ĐỊNH

827

Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của nhân dân phường 6 về giữ gìn mỹ quan đô thị, phòng ngừa các loại tội phạm sử dụng các hình thức quảng cáo, rao vặt để tiếp cận người dân thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật,

Sáng 6/5/2023, tại Hẻm số 2 đường Chấn Hưng, phường 6, Ban Chỉ đạo 138 và Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Phường 6 tổ chức Lễ phát động ra quân tổng vệ sinh môi trường, bóc xoá các sản phẩm quảng cáo sai quy định, hưởng ứng phong trào 15 phút “Vì thành phố văn minh – sạch đẹp – an toàn” trên địa bàn Phường. Tham gia Lễ Phát động có các ông, bà thành viên Ban Chỉ đạo của phường, đại diện cấp uỷ, Ban Điều hành 8 khu phố, Ban điều hành 75 tổ dân phố, đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân khu phố 7, khu phố 8.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường 6, nhìn nhận thời gian qua, các loại hình quảng cáo, rao vặt… được treo dán, vẽ tại các nơi công cộng, trên các trụ điện, cây xanh, tường rào… gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến nếp sống văn minh, văn hóa đô thị, trong đó có các sản phẩm có các nội dung quảng cáo liên quan đến các hoạt động cho vay tài chính cũng được treo dán khắp nơi, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga, Phó Chủ tịch Ủy UBND phường, phát biểu tại buổi lễ

Phát động ra quân hôm nay, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiên quyết xử lý các vấn nạn phát tờ rơi, treo, dán quảng cáo ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân; yêu cầu các lực lượng chung tay phối hợp thực hiện, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản, quy phạm pháp luật trong lĩnh vực quảng cáo; vận động nhân dân cùng tham gia bóc, xóa các sản phẩm quảng cáo sai quy định tại các điểm công cộng trên các tuyến đường, tuyến hẻm khu phố, tổ dân phố…Góp phần nâng cao nhận thức trong nhân dân thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Ngay sau lễ ra quân, lực lượng Công an, Dân quân, Bảo vệ dân phố, phụ nữ, đoàn viên, thanh niên, cùng Ban Điều hành 8 khu phố chia thành các nhóm về các tuyến đường, tuyến hẻm trên địa bàn phường để bóc gỡ, cạo xóa, thu gom băng rôn, các sản phẩm quảng cáo sai quy định tại nơi công cộng trên địa bàn phường. Chỉ sau vài giờ ra quân, 8 khu phố đã thu gom, tẩy xóa hàng trăm tờ rơi, thông báo cho vay tiền với các nội dung như cho vay trả góp, không cần thế chấp, chỉ cần giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, số điện thoại liên hệ….. Bên cạnh đó lực lượng Công an cũng phát tờ rơi tuyên truyền cảnh giác với thủ đoạn cho vay nặng lãi, tín dụng đen.

Hoạt động ra quân tháo gỡ, bóc xoá các sản phẩm quảng cáo sai quy định tại nơi công cộng có ý nghĩa thiết thực, không những chung tay bảo vệ môi trường, tạo vẻ mỹ quan, mà còn chủ động đấu tranh ngăn ngừa tội phạm, không để các đối tượng tín dụng đen hoạt động cho vay nặng lãi, góp phần xây dựng đô thị văn minh. Qua đó cũng tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của các tầng lớp Nhân dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện đúng quy định của pháp luật về quảng cáo; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong toàn xã hội về giữ gìn mỹ quan đô thị, phòng ngừa tội phạm sử dụng các hình thức quảng cáo, rao vặt để tiếp cận người dân, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Hoạt động tháo gỡ, bóc xoá các sản phẩm quảng cáo sai quy định tại nơi công cộng sẽ được duy trì thường xuyên hàng tuần 15 phút “Vì khu phố văn minh – sạch đẹp – an toàn”, gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Vận động các tầng lớp Nhân dân, trong đó lực lượng Công an làm tốt vai trò tham mưu; đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên là nòng cốt, tích cực tham gia tháo gỡ, bóc xoá các sản phẩm quảng cáo sai quy định tại nơi công cộng trên toàn địa bàn phường, nhất là các tờ rơi quảng cáo được dán, vẽ treo tại cột điện, cột tín hiệu giao thông, cây xanh, nhà chờ xe buýt, trong khu dân cư… có nội dung liên quan hoạt động cho vay tài chính.

Bên cạnh đó phường sẽ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động quảng cáo, hoạt động cho vay tài chính theo quy định của pháp luật nhằm bảo dảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Sau đây là những hình ảnh hoạt động: