Thông tin cảnh giác

1448

Thời điểm cận tết Nguyên Đán, hoạt động của các đối tượng trộm cướp trở nên tinh vi và liều lĩnh hơn. Vì vậy đề nghị các hộ dân và các hộ ngăn phòng cho thuê nâng cao tinh thần cảnh giác bảo vệ, giữ gìn tài sản, khi đi ra khỏi nhà phải có người trông coi hoặc người thuê phòng không để tài sản có giá trị trong phòng khi đi vắng. Kiểm tra kỹ càng cửa trước khi đi ngủ, không chủ quan do ngủ trên lầu cao mà mở cửa ban công hoặc cửa sổ vì các đối tượng có thể lợi dụng sơ hở để leo lên đột nhập vào nhà hoặc sử dụng cần câu để câu tài sản qua cửa sổ.

Cùng với đó, thời gian gần đây các đối tượng sử dụng một thủ đoạn lừa đảo mới qua điện thoại, đó là gọi điện đến các cửa hàng, các hộ kinh doanh tự xưng là nhân viên của Đội Quản lý thị trường, nhân viên Kinh tế của Ủy ban nhân dân phường, Ủy ban nhân dân quận nói đến việc cửa hàng/ hộ kinh doanh hiện đang nằm trong danh sách kiểm tra xử lý cuối năm và đưa một số tài khoản ngân hàng, đề cập đến việc nếu không muốn cửa hàng/ hộ kinh doanh của mình bị kiểm tra thì phải chuyển một số tiền vào tài khoản cho các đối tượng. Trên địa bàn phường 6 đã có 02 trường hợp các đối tượng gọi điện lừa đảo nhưng do các hộ kinh doanh đề cao cảnh giác nên đã không xảy ra trường hợp nào đáng tiếc.

Đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, lưu ý không thắp nhang đèn khi không có người ở nhà và ở nơi có nhiều vật dụng dễ cháy. Kiểm tra kĩ các ổ điện, thay thế các ổ điện không còn đảm bảo an toàn, tắt các thiết bị điện không cần thiết khi đi ra ngoài đề phòng các trường hợp cháy nổ xảy ra.

Không tham gia tệ nạn cờ bạc, lạm dụng rượu bia, mê tín bói toán…để tránh các trường hợp lợi dụng lòng tin để thực hiện hành vi lừa đảm chiếm đoạt tài sản.

Các chủ hộ ngăn phòng cho thuê nắm danh sách số người về quê, số người ở lại để quản lý, thường xuyên quản lý khu trọ, không cho các đối tượng lạ mặt vào khu trọ hoặc khu vực để xe nếu không có sự bảo lãnh của khách thuê trọ.