Tình hình phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (NCov) tại quận Tân Bình

1158

Thực hiện Chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố về ứng phó và tăng cường phòng, chống với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn thành phố, Ủy ban nhân dân quận Tân Bình đã chỉ đạo tập trung tổ chức phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (nCoV) trên địa bàn quận như sau:
1. Về công tác chỉ đạo
– Quận đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, Bệnh viện Tân Bình chuẩn bị sẵn sàng các vật tư, y tế cho phòng, chống dịch.
– Ngay sau khi quận triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (nCoV) các ban ngành, đoàn thể quận và Ủy ban nhân dân 15 phường đã xây dựng kế hoạch thực hiện; đồng thời Ủy ban nhân dân 15 phường thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).
2. Công tác tuyên truyền, truyền thông giáo dục sức khỏe
– Quận chỉ đạo Phòng Y tế tuyên truyền đến các nhà thuốc trên địa bàn quận thực hiện bình ổn giá các mặt hàng phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (nCoV), nhất là các loại khẩu trang y tế.
– Ủy ban nhân dân 15 phường đã thực hiện công tác tuyên truyền cho người dân trên bản tin phường về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (nCoV). Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân một số phường thực hiện cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân.
– Đã cấp phát 16.000 tài liệu truyền thông và in thêm 10.000 tài liệu gửi đến Ủy ban nhân dân 15 phường phát cho người dân.
3. Công tác giám sát
Trung tâm Y tế quận đã thực hiện giám sát 11 hành khách Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất: Trong đó có 8 ca lưu trú tại khách sạn Tân Sơn Nhất, qua kiểm tra không có trong danh sách khách sạn đang quản lý. 01 ca đã đi về Long An, 01 ca tự giám sát sức khỏe hiện bình thường, 01 ca đã rời khách sạn tại phường 13 trước khi đoàn giám sát đến.
4. Tình hình dịch bệnh
Tính đến 9 giờ ngày 04/02/2020, trên địa bàn quận chưa phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virút Corona (nCoV).